Năm 2024 : 36.653

Trường Mầm non xã Tà Hừa: Lớp Mẫu giáo ghép Noong Ma tổ chức cho học sinh đi tham quan trải nghiệm cánh đồng lúa

Cùng với những hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường thì hoạt động trải nghiệm là một trong những hoạt động thường xuyên của Trường Mầm non xã Tà Hừa, nhằm giúp cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần và quan trọng hơn là trẻ được trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh.

Trong tiết trời mát mẻ các bạn nhỏ đang rất mong chờ khi được tham gia trải nghiệm tham qua cánh đồng lúa quê hương nơi trẻ sinh sống.

Đến nơi tham quan trẻ rất hứng thú nhìn ngắm cánh đồng trải một màu vàng óng mượt, trẻ được đi trên bờ ruộng, được quan sát cánh đồng lúa đang vào mùa thu hoạch. Trẻ cảm nhận được vẻ đẹp của cánh đồng, mùi thơm của cây lúa, hạt lúa, khơi dậy trí tò mò của trẻ nên trẻ rất tập trung quan sát. Tham quan cánh đồng lúa trẻ được tìm hiểu về đặc điểm cánh đồng, được khám phá sự phát triển của cây lúa. Trẻ được quan sát các bác nông dân thu hoạch lúa, được đặt chân trên đất ruộng mênh mông chắc hẳn trong mỗi bạn sẽ có những cảm nhận mới mẻ. Mong rằng những bài học đơn sơ, giản dị này sẽ giúp trẻ yêu quý cánh đồng lúa, yêu quý các bác nông dân đã làm ra những hạt gạo mà trẻ được ăn hàng ngày thêm trân trọng những thành quả lao động của con người cũng như bồi đắp thêm tình yêu cuộc sống muôn màu. Cô giáo cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết.